Cách nấu măng tây xào tôm hấp dẫn lạ miệng đơn giản tại nhà

0
29

Cách nấu măng tây xào tôm hấp dẫn lạ miệng đơn giản tại nhà vừa ngon vừa mát tốt cho sức khỏe đặc biệt là các chị em phụ nữ. Do vậy các bạn còn đợi gì mà không vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà mình thưởng thức chứ.

Chuẩn bị nguyên liệu làm măng tây xào tôm

  • 250g tôm sú
  • 150g măng tây
  • 100g nấm mèo rơm
  • cà rốt, lá oregano khô, ngò tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 nhánh hành hoa
  • muối, dầu oliu, hạt nêm, tiêu xay
Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 1

Nguyên vật liệu làm măng tây xào tôm

cách làm măng tây xào tôm

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp tôm

– Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rửa thật sạch sau đó cho vô tô cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu bột, 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối ăn, 1/4 muỗng cà phê lá oregano khô, 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 2

Tôm bóc hết vỏ, quăng đầu, rửa thật sạch và để ráo

– đảo cho thật đều và tẩm ướp độ 10 phút để tôm ngấm đều gia vị. Việc dùng lá oregano khô sẽ giúp tôm tăng khẩu vị.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 3

ướp tôm với gia vị chừng 10 ph

Bước 2: Sơ chế những rau củ

– Măng tây bào phần vỏ bên ngoài, rửa sạch sẽ và cắt thành từng miếng. Củ cà rốt cạo vỏ, cắt lát mỏng và có thể xắt hình quả trám cho đẹp mắt. Ngò tây xắt nhỏ.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 4

Măng tây bào phần vỏ ngoài, rửa cho thật sạch và thái miếng

– cây hành hoa nhặt rửa sạch, xắt miếng. Củ hành tây xắt múi cau. Nấm rơm lựa loại màu đen, búp nở đều rồi chẻ hình chữ thập trên đầu để tạo hình bắt mắt.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 5

hành tây bóc vỏ ngoài và xắt múi cau

Bước 3: Tiến hành làm măng tây xào tôm

– bê chảo nước lên bên trên bếp đun sôi, cho măng tây và cà rốt vào chần qua, có màu hơi trong thì lấy ra đĩa để khi đảo cho chín đều, màu sắc đẹp hơn.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 6

Cho măng tây, củ cà rốt vào xoong nước sôi chần sơ và bỏ ra đĩa

– bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu thực vật oliu vào nấu nóng và sẽ cho củ hành tây và tôm vào xào săn chắc. Thêm nấm mèo rơm vào xào cho chín đều.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 7

Cho củ hành tây, tôm vào chảo dầu xào chắc

– tiếp đó, cho măng tây, củ cà rốt, 1/3 muỗng canh bột nêm vào xóc đều. Khi tất cả Nguyên liệu chín khắp, tắt lửa, cho hành hoa và ngò tây vào đảo vài lần nữa.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 8

Thêm măng tây, nấm mèo rơm, hạt nêm vào khuấy đều, tắt lửa và thêm hành củ, ngò đảo vài lần

Bước 4: trình bày và nhâm nhi măng tây xào tôm

– cuối cùng, bới măng tây xào tôm ra đĩa và trang trí tùy theo sở thích. Món này thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm trắng hay có thể dùng làm món đầu tiên luôn ngon.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 9

trình bày măng tây xào tôm ra dĩa và nhâm nhi ngay khi còn nóng

Yêu cầu của món măng tây xào tôm

– trước hết, món măng tây xào tôm phải được làm đẹp đẹp mắt, màu đỏ của tôm quyện cùng màu xanh của măng tây và màu cam của củ cà rốt.

– Măng tây ngọt sần sật, tươi mát kết hợp với vị ngọt ỉu của tôm, cà rốt, hành tây, nấm mèo hương và mùi dứa đặc trưng của lá oregano khô.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 10

Măng tây xào tôm vừa ngọt vừa sần sật và tinh tế khẩu vị

Lợi ích cho món măng tây xào tôm đến sức khỏe

– Măng tây với vị ngọt sần sật và thanh mát được khá nhiều yêu thích trong những bữa ăn. Không những thế, măng tây còn chứa nhiều nước, giàu vitamin, chất xơ và những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể như vitamin A, C, E, K, folate,…

– Vì vậy, măng tây đem cho đến nhiều lợi ích tuyệt vời như làm giảm cân hiệu trái, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, cung cấp nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, ngừa bệnh trầm cảm, lợi tiểu, kích thích tình dục,…

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 11

Măng tây là thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

– Tôm biển là loại hải sản giàu các dưỡng chất như protid, phospho, canxi, sắt, vitamin B1, B2, PP và có acid béo omega-3, cholesterol, melatonin,….Với thành phần đủ chất đa dạng, tôm có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa đau đầu chóng mặt, lở ngứa, đau nhức xương khớp, ăn kém chậm tiêu xay,….

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 12

Tôm giàu đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Cách nấu măng tây xào tôm này rất đơn giản luôn các bạn nhé, chỉ với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có ngay món măng tây xào tôm hấp dẫn rồi. Chúc mọi người ngon miệng, nhớ ủng hộ mình để chia sẻ cho các bạn những công thức nấu ăn nữa nhe.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here