Tin tức

Cách làm trứng gà nướng với công thức chưa từng được tiết lộ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm trứng gà nướng Trứng gà: 3-5 quả tùy thuộc bao nhiêu người dùng Gia vị: nước mắm tinh khiế…

Các nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm trứng gà nướng

  • Trứng gà: 3-5 quả tùy thuộc bao nhiêu người dùng
  • Gia vị: nước mắm tinh khiết, đường tinh luyện, mật ong nguyên chất, muối tinh, bột ngọt, tiêu.
  • Rau răm: một gắp bé
  • Rây lọc, vỉ, than củi, nồi để hấp
  • Bếp nướng

Cách làm trứng gà nướng với công thức chưa từng được tiết lộ

Trình tự thực hiện làm trứng gà nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Quả trứng gà mua trong siêu thị về mang rửa sạch sau đó để khô, rửa trứng nhẹ tay coi chừng trứng gà bị vỡ, nên lựa trứng gà tươi ngon, đã được kiểm dịch để cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nếu chọn được hột gà nhà càng ngon nha các bạn
  • Sau lúc trứng gà ráo bớt nước, chúng ta dùng con dao có đầu nhọn dùi 1 lỗ vừa phải lên trên đầu quả trứng rồi trút tất cả lòng trắng lòng đỏ ra 1 cái bát sạch. Khoét và trút cẩn thận tránh để trứng đổ dính ra phần vỏ sẽ mất đẹp. Cứ làm như vậy với các cái trứng tiếp theo nhé, lưu ý gom cất vỏ trứng. Khi đã đủ phần trứng cần dùng để nướng thì ta đánh trứng gà luôn tay cho lòng trắng và lòng đỏ trứng tan đều với nhau
  • Tiếp theo trút trứng gà lọc qua 1 cái rây cho trứng được mịn màng hơn, không còn màng màng sẽ không được thơm ngon.
  • Rau răm lặt rác dơ, rửa cho thật sạch qua nước sau đó bỏ vào cái rá cho ráo nước

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

  • Hột gà sau khi được đánh tan và lọc mịn màng thì các bạn tiến hành nêm nếm gia vị, cho 1 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm, một nửa thìa muối tinh, một nửa thìa đường cát và bột ngọt, một nửa muỗng mật ong và một ít tiêu vào rồi trộn cho đều một thêm lần nữa để cho tan gia vị.

Bước 3: Trút trứng vào trong vỏ trứng

  • Phần trứng gà được nêm nếm gia vị xong xuôi, ta bỏ vào một cái ca phần miệng có hình phễu nhỏ rồi rót trứng gà theo lần lượt vào mỗi cái vỏ trứng khi nãy. Đổ sao bên trong bằng chừng 2/3 phần vỏ trứng gà nhá các bạn tránh khi nướng trứng đầy quá rất khó nướng và dễ bị nổ.
  • Cho hột gà vào một cái rổ hấp sao cho đồng đều nhau tránh trứng bị đổ ra phía ngoài

Bước 4: Tiến hành hấp và nướng trứng gà

  • Đặt cái xoong lên bếp, cho vào khoảng 1/3 xoong nước nấu sôi tới thì cho cái rá trứng gà vào. Hấp cùng với lửa vừa vừa khoảng 10 phút để cho trứng gà chín.
  • Trong quá trình chờ trứng chín chúng ta chuẩn bị 1 cái bếp than và vỉ nướng, quạt than đến rực đỏ rồi đặt vỉ nướng lên bên trên.
  • Sau khi trứng gà chín bạn lấy ra đặt lên vỉ nướng, trở 2 mặt cái trứng, nướng cùng với than đỏ cho tới lúc vỏ cái trứng chuyển qua nâu vàng và nghe thấy hương thơm là được. Công đoạn này nướng lâu hay mau đều được vì trứng gà đã được làm chín tuy nhiên nướng lâu lâu 1 tí để trứng có mùi thơm ngon hơn.

Bước 5: Hoàn thành món trứng gà nướng

  • Hột gà nướng chín bỏ vào một chiếc dĩa, đợi hơi nguội một tí rồi lột vỏ, dùng kèm với muối tiêu và rau răm nghen mọi người.

Đề nghị cho món hột gà nướng

  • Hột gà cần lựa những trứng sạch, không có bị hư thối.
  • Khi chích vỏ trứng lấy trứng gà ra và đổ trứng lại trong vỏ cần tỉ mỉ 1 tí tránh để trứng đổ dính sẽ không được vệ sinh và không bắt mắt nghen mọi người.
  • Nướng trứng gà khá dễ dàng tuy vậy chúng ta nên để ý một chút để cho trứng không có bị cháy khét mất thơm ngon

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hanoipe.org như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | tainnangtrevietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status