Tin tức

Cách nấu món cháo cá chép an thai thơm ngon cực kì hấp dẫn

Nguyên vật liệu chuẩn bị Con cá chép : 500 gr Gạo : một nửa chén nhỏ Đậu xanh: 1/3 chén nhỏ Gừng tươi : 1 củ nhỏ Hành tím, ti…

Nguyên vật liệu chuẩn bị

  • Con cá chép : 500 gr
  • Gạo : một nửa chén nhỏ
  • Đậu xanh: 1/3 chén nhỏ
  • Gừng tươi : 1 củ nhỏ
  • Hành tím, tiêu, ngò
  • Gia vị : nước mắm ngon, bột nêm, muối, đường trắng…

Cách nấu món cháo cá chép an thai thơm ngon cực kì hấp dẫn

Trình tự tiến hành nấu món cháo cá chép an thai

Bước 1: Sơ chế cá chép và nguyên vật liệu

  • Cá chép rửa sạch sẽ, thái quăng vây và cạo vẩy thật sạch. Mổ lấy mang cá và ruột cá, lúc làm ruột cũng nên luôn lưu ý không cho vỡ phần mật ra, vì như vậy sẽ làm đắng cá. Chú ý phải làm cho thật kĩ và rửa cho thật sạch phần mang cá nghen các bạn.
  • Lấy xíu muối chà phần mang cá để loại bỏ bớt mùi tanh tanh và sạch ruột.
  • Gạo ngon sau khi mua về thường có lẫn cát sạn, cho nên chúng ta cần cho vô chậu nước để đãi cho thật sạch, đỗ xanh mua loại đậu đã được bóc sạch vỏ, vo thật sạch, để cho ráo bớt nước.
  • Gừng làm sạch vỏ, rửa sơ sau đó giã dập ra.
  • Hành ta bóc bỏ vỏ, rửa cho sạch sau đó băm nát.
  • Ngò rí ta cũng lượm rác, lá vàng đem rửa cho sạch để ráo bớt nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu món cháo cá chép an thai

  • Để một cái xoong đổ khoảng 1 lít nước lạnh lên trên bếp đun với lửa to, sao cho thật sôi, bỏ vào đây chút muối và gừng, rồi trút cá vào luộc. Tại sao trong lúc luộc các bạn bỏ vào xoong 1 xíu muối ăn, vài lát gừng tươi để khử mùi vị tanh và để cho thịt cá trắng. Cá chép luộc cỡ vừa chín tới thôi nha.
  • Vớt con cá ra để nguội bớt, tách phần thịt miếng nhỏ cỡ vừa thưởng thức, lưu ý phần xương cá bị sót ở trong thịt cá nhe các bạn. Cho lên dĩa, tẩm ướp tí muối ăn, đường cát, bột ngọt và mắm.
  • Bê chảo lên bếp, cho dầu vào làm nóng sau đó bỏ hành vào phi thơm, đổ cá chép vào xào nhẹ tay, tránh để nát cá he. Tắt bếp để phần cá trong chảo cho nó ngấm dần gia vị
  • Chỗ xương cá không có nên vứt đi, cho vào cối xay cho một xíu nước dùng để luộc cá khi nãy, xay nát sau đó cho ra rây lọc dùng nước
  • Đặt một cái nồi lên bếp, bỏ phần nước luộc cá, nước được dùng từ phần xương cá, thêm một ít nước lọc nửa vào rồi đun sôi bùng lên, trút gạo thơm, đậu xanh mới vừa vo trước đấy vào, mở bếp vừa. Lúc sôi trở lại thì mở vung, trộn cho thật đều tay, để cho không vón cục nha.
  • Khi phần cháo sắp chín ta đổ chén hành khô vào và cứ như vậy đun. Nấu đến khi nào xoong cháo sền sệt vừa thì cho phần cá vào.
  • Cho cá chép vào thì để cho sôi thêm 1 lần nữa sau đó nêm và nếm sao cho vừa thưởng thức rồi nhắc xuống

Bước 3: Ăn cháo cá chép an thai

  • Cho cháo cá chép ra cái tô sứ trắng, bỏ một ít tiêu xay, thêm ít ngò lên là bạn đã có tô cháo cá chép ngon rồi đó.
  • Món cháo này nên ăn lúc nóng mới cảm nhận hết vị ngọt ngon của cá chép tươi, ngò thơm thơm hấp dẫn nữa nghen các bạn.

Đề nghị cho cháo cá chép an thai

  • Thường thì món cháo cá chép an thai được nấu dành cho phụ nữ mang thai và các mẹ sau lúc sinh em bé thì ta nên giảm gia vị, càng thanh vị càng tốt.
  • Cá chép nấu cháo phần thịt cá được xào với gia vị vậy cho nên thịt cá săn ngon, đậm gia vị. Cháo cá ngọt vừa thơm vừa ngon là nhờ cá chép và mùi thơm gạo với đỗ xanh rất cuốn hút nữa. Cháo nấu không có quá đặc cũng không có quá loãng thì lúc dùng mới ngon được nha các bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hanoipe.org như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | tainnangtrevietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status