Phương pháp làm gà kho măng chua khó cưỡng lại được

0
10

Được kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà tươi và măng giòn thanh, món gà kho măng tươi độc đáo lạ miệng dưới đây sẽ giúp mâm cơm gia đình. Gà nấu măng là một món ăn giản dị mà đậm vị khẩu vị chúng ta nên thử cho bữa cơm gia đình. Món ăn này thích thú hợp làm món mặn trong bữa cơm.

Các nguyên liệu cần có làm thịt gà kho măng tươi

  1. Thịt gà: chừng 600g
  2. Măng tươi: 2 củ
  3. hành lá , hành khô, tỏi
  4. Gia vị: dầu thực vật hạt điều, nước mắm, muối ăn , bột nêm, ớt sừng, hạt tiêu .

Nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi, quy trình các bước nấu thịt gà kho măng tươi

Nguyên vật liệu làm thịt gà kho măng tươi

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi

Sơ chế Các nguyên liệu làm thịt gà kho măng tươi

  • Thịt gà chà xát muối i ốt , rửa thật sạch rồi chặt thành từng khoanh vừa ăn.
  • Măng tươi rửa sạch, cạo cho chỗ già sau đó thái nhỏ.
  • hành khô , tỏi khô bóc vỏ , khẽ nát , bằm nhỏ.
  • cây hành hoa vứt bỏ rễ , rửa cho thật sạch thái khúc ngắn.

Thực hiện làm món thịt gà kho măng tươi

Bước 1: trước tiên của cách nấu thịt gà kho măng tươi, thịt gà ta cho vào đĩa cho nước mắm, hành củ bằm nhỏ, hạt nêm, hột tiêu xay sau đó xóc đều và ướp độ 30 phút để thịt gà thấm gia vị .

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, quy trình nấu món thịt gà kho măng tươi

Luộc măng để khử chất độc.

Bước 2: tiếp theo, bạn cho măng tươi vào nồi, đổ nước xâm xấp, đặt lên trên bếp luộc sôi chừng 10 ph rồi chắt quăng nước đi, cho măng ra rổ để cạn hết nước . Làm như thế để măng bớt chua vàloại bỏ chất có hại trong măng.

Bước 3: Bước tiếp đó của hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, bắc chảo lên phía trên bếp , đổ dầu điều vào đun cho nóng sau đó để tỏi bằm vào phi vàng thơm. Sau đó bỏ thịt gà vào xào cho chín vàng đều thì chúng ta cho măng tươi, muối tinh nước mắm, hạt nêm, ớt hiểm bột vào trộn đều chừng 5-10 ph cho măng thấm gia vị thì cho nước vào xấp xỉ mặt thịt và tiến hành tím kho với lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm thịt gà kho măng tươi, cách nấu thịt gà kho măng tươi ngon, chuẩn vị

nhâm nhi món thịt gà kho măng tươi

Bước 4: Sau khi kho độ 30-40 phút, măng và thịt gà thật chín thì ta nêm lại gia vị cho vừa khéo ăn một sau đó tắt lửa . Như vậy là ta đã thực hiện xong các bước hướng dẫn công thức làm thịt gà kho măng rồi đấy. Giờ thì của món ăn ra âu và ăn và thưởng thức khi còn nóng thôi nào.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt gà kho măng tươi chống ngán cho gia đình bạn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here