Tin tức

Sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội và những vấn đề thường gặp

Sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội và những vấn đề thường gặp

Hiện nay công việc giúp việc nhà theo giờ vẫn là một trong những công việc hót, được bao nhiêu thế hệ sinh viên lựa chọn, bởi không chỉ tăng thu nhập mà còn có thể sắp xếp thời gian linh hoạt, phù hợp với việc học nữa. Sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội cũng luôn được cập nhật thường xuyên cả về thông tin và mức giá. Cùng mình tìm hiều về thông tin cơ bản nhé.

Những công việc mà sinh viên làm khi đi giúp việc

Tại Hà Nội có rất nhiều những gia đình cần tuyển người giúp việc nhà, hiện nay làm giúp việc theo giờ còn đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ bởi sự linh hoạt về thời gian mà còn là sự chủ động về công việc nữa.

Sinh viên giúp việc theo giờ vẫn là một công việc phổ biến
Sinh viên giúp việc theo giờ vẫn là một công việc phổ biến

Những công việc mà sinh viên thường làm khi đi làm giúp việc nhà theo giờ, không chỉ ở Hà Nội mà các tỉnh thành phố khác cũng vậy, các công việc đó thường gồm:

  • Lau dọn, quét nhà cửa và sắp xếp đồ đạc
  • Đi chợ, nấu nướng, giặt đồ, phơi đồ và rửa bát đĩa cho nhà chủ
  • Chăm bé cho các gia đình, đưa bé đi chơi
  • Chăm nom người lớn tuổi khi gia đình không ai ở nhà

Nhìn chung, những công việc mà các bạn sinh viên thường làm khi đi giúp việc theo giờ đều là những công việc tương đối nhẹ nhàng chứ không phải tốn nhiều sức. Tuy vậy, cũng có nhiều gia đình đòi hỏi sự kỹ càng về việc dọn dẹp hoặc tay nghề nấu nướng chẳng hạn, thì việc lựa chọn sẽ tương đối khắt khe hơn xíu.

Vì sao sinh viên chọn công việc giúp việc theo giờ?

Đối với một số bạn thì việc đi giúp việc là một trong những công việc không được lựa chọn, tuy nhiên nhiều bạn khi hoàn cảnh gia đình ở quê không được khá giả và cần có một khoản thu nhập để trang trải cho cuộc sống sinh viên, được chi trả luôn theo ngày làm hoặc 1 tuần thanh toán 1 lần, “tiền tươi thóc thật” thì công việc làm thêm giúp việc theo giờ lại là sự chọn lựa của các bạn ấy, nhất là những khu vực gần các trường đại học lớn ở Hà Nội.

Giúp việc theo giờ giúp sinh viên linh hoạt thời gian
Giúp việc theo giờ giúp sinh viên linh hoạt thời gian

Sinh viên có thể lựa chọn những job giúp việc nhà linh hoạt, phù hợp với khả năng và thời gian đi học ở trường. Thương lượng với nhà chủ để có thể linh hoạt khi lịch học đột xuất thì có thể xin nghỉ, từ đó không gây ảnh hưởng đến học tập.

Hơn nữa đi làm giúp việc thì chỉ tầm 1-2 tiếng đồng hồ cho một hôm, thậm chí có những gia đình chỉ nhu cầu 3-4 buổi/tuần thôi. Bởi vậy mà tương đối nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của các bạn.

Các công việc cũng đơn giản, giống như ở nhà vậy, bạn chỉ cần biết nấu nướng và linh hoạt nhanh nhẹn, tháo vát là sẽ có thể tìm được cho mình một công việc nhà theo giờ rồi.

>Xem thêm:

Vì sao nhiều gia đình lựa chọn sinh viên làm giúp việc theo giờ?

Tại Hà Nội và những thành phố lớn khác, lượng sinh viên mỗi năm vào học ở các trường đại học lớn đều xuất phát nhiều từ các vùng quê, nhiều bạn vô cùng thật thà, chân chất, trung thực, mà các gia đình lấy đó là tiêu chí hàng đầu cho việc chọn một người giúp việc trong nhà.

 Sinh viên trẻ dễ dàng làm việc và tiếp thu linh hoạt
Sinh viên trẻ dễ dàng làm việc và tiếp thu linh hoạt

Khi thuê một người giúp việc nhà ở lại thì sẽ có nhiều thứ bất tiện, hơn nữa còn cần chi trả cho họ một khoản lương hàng tháng cao hơn nhiều so với thuê một bạn giúp việc 1 đến 2 tiếng mỗi ngày, hoặc 3-4 buổi cho một tuần.

Sinh viên có nhiều bạn rất giỏi, nhanh nhẹn, tháo vát trong công việc và trẻ trung năng động, bởi vậy mà lựa chọn sinh viên giúp việc nhà sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho mọi gia đình. Các bạn còn có thể giúp đỡ các bé trong nhà học tập vô cùng hiệu quả nữa.

Lưu ý quan trọng dành cho sinh viên khi đi làm thêm

Lựa chọn công việc làm thêm là giúp việc gia đình cũng đã là một sự lựa chọn bỏ ra công sức lao động chân tay rồi, các bạn sinh viên chọn lựa công việc này sẽ cần phải lưu ý những điểm quan trọng và tìm hiểu kỹ trước khi làm nhé, bởi vì cũng có những trường hợp gặp phải nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến nhà chủ

Gặp những gia đình không trả đủ ngày công đi làm

Với trường hợp này ngày nay cũng hi hữu nhưng không phải không có, nhất là hồi xưa có nhiều trường hợp đi làm thêm cho các gia đình, đã làm vất vả, lau dọn 4-5 tầng nhà nhưng khi đi buổi thanh toán thì nhà chủ lại đưa ra lý do chưa làm tốt việc, không sach sẽ,… để trừ bớt tiền công của các bạn. Nên bạn nhớ để ý nha.

Gặp yêu râu xanh

Đây là cụm từ mà nhiều bạn rất sợ hãi khi đi làm thêm, dù có nhiều chủ nhà rất tốt, rất quý trọng và coi các bạn như con cháu trong nhà, tuy nhiên một số bạn lại gặp phải những chủ nhà lợi dụng, xàm sỡ và dở những thói đồi bại.

Vì vậy, các bạn cần phải cẩn thận và học cho mình những biện pháp phòng vệ để tự bảo vệ bản thân nếu gặp nguy hiểm nhé.

Đòi hỏi khả năng và năng xuất công việc cao

Khi đi làm thêm giúp việc theo giờ, các bạn sinh viên nói chung và Sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội chỉ nghĩ đơn giản rằng sẽ có một công việc làm thêm nhẹ nhàng, chỉ cần nấu nướng, đi chợ, dọn dẹp, chơi với bé là xong,… tuy nhiên một số gia chủ khó tính, khi thoả thuận thì rất tốt, nhưng khi đi làm thì hoạch sách, yêu cầu này nọ, nấu ăn như nhà hàng, dọn dẹp như khách sạn… Bởi thế, khi bạn làm việc cho một gia đình thì cần tinh ý xem nhà chủ có dễ tính và hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc không nhé.

Lựa chọn trung tâm môi giới không uy tín

Vì sao lại là trung tâm môi giới không uy tín? Cũng giống như khi bạn lựa chọn tìm đến một trung tâm môi giới tìm kiếm gia sư chẳng hạn, hiện nay có vô số các trung tâm môi giới giúp việc theo giờ cho sinh viên. Những trung tâm không uy tín, có thể lấy mất số tiền cọc tìm việc của bạn và mất tích nhé. Nhiều bạn thấy trung tâm giới thiệu việc nhẹ, tiền lương hấp dẫn, nhưng có cọc, còn không biết trung tâm đó tên đầy đủ là gì nữa.

Nếu không cẩn thận bạn sẽ có thể gặp phải những trung tâm không uy tín
Nếu không cẩn thận bạn sẽ có thể gặp phải những trung tâm không uy tín

Vì điều đó, bạn cần hết sức tỉnh táo nếu tìm qua các trung tâm môi giới việc làm nhé. Có thể hỏi kỹ bạn bè hoặc người quen, và trên các nền tảng mạng xã hội nữa. Hiện nay có những bình luận công khai phản hồi hoặc các bài báo đăng tin về các trung tâm cũng rất nhiều trên mạng, bạn chỉ cần cẩn thận và chịu khó tìm hiểu là được.

Các trung tâm giúp việc theo giờ cho sinh viên uy tín ở Hà Nội

Hiện nay có nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc nhà theo giờ và cả full time nữa, bạn có thể chọn lựa cho bản thân những trung tâm uy tín. Dưới đây là một số gợi ý các trung tâm uy tín sau:

Trung tâm giúp việc Hồng Đoan

Đây là một trong số những tốp trung tâm luôn được đánh giá và lựa chọn hàng đầu tại Hà Nội, bởi:

Trung tâm đã kiểm định kỹ càng người giúp việc trước khi làm cầu nối với các  gia đình, về tư cách đạo đức cũng như kỹ năng và thái độ trong công việc. Những người giúp việc có giấy tờ rõ ràng hoặc do những người đã làm tại trung tâm giới thiệu. Đặc biệt bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi như: Được đổi người giúp việc – đồng thời hoàn trả lại một phần tiền cho gia chủ, đưa người giúp việc đến tận nhà chủ, mức lương cao từ 5 triệu đến 7 triệu, người giúp việc được đào tạo từ đầu, chi phí giới thiệu thấp hơn một số trung tâm khác.

Trung tâm Hồng Đoan luôn là trung tâm uy tín tại Hà Nội
Trung tâm Hồng Đoan luôn là trung tâm uy tín tại Hà Nội

Chi tiết liên hệ theo địa chỉ: số 18, Trung Yên 10A, Yên Hoà Cầu Giấy Hà Nội.

Số điện thoại: 0914 576 633 hoặc 024 6259 6091

Ngoài ra, còn có những trung tâm giúp việc uy tín như: Công ty cổ phần giúp việc nhà 24h, Công ty cổ phần nhà sạch HMC, trung tâm người giúp việc BAC, giúp việc Ngọc Ánh, giúp việc Trung Thành,…cung cấp người giúp việc theo giờ cũng như giúp việc toàn thời gian cho các văn phòng hoặc là các gia đình tại Hà Nội. Đặc biệt là sinh viên khi đến đây đăng ký tìm việc làm giúp việc theo giờ cũng vô cùng đảm bảo, không sợ bị lừa đảo hoặc những vấn đề khác.

Vậy trên đây là một số thông tin về sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại Hà Nội, qua bài viết hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những trung tâm giúp việc uy tín, tránh được các trường hợp lừa đảo và nhất là có thể có một công việc tốt dịp hè này nhé.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn hanoipe.org như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | tainnangtrevietnam.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status